Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Bố Già - The Godfather

Bố Già The Godfather (1972)

Trạng thái:
HD

Subtitle:
Phụ đề Việt

Đạo diễn:
Francis Ford Coppola,

Diễn viên:
Marlon Brando,Al Pacino,James Caan,Richard S. Castellano,Robert Duvall,Sterling Hayden,John Marley,Richard Conte,Al Lettieri,Diane Keaton,Abe Vigoda,Talia Shire,Gianni Russo,John Cazale,Rudy Bond,

Sản xuất:
Paramount Pictures, Alfran Productions,

Thể loại:
Hình Sự, Tâm Lý

Quốc gia:
Mỹ

Thời lượng:
175 Phút

Năm:
1972

Lượt xem:
11345

Nội dung phim

Bố già (tiếng Anh: The Godfather) là một bộ phim hình sự sản xuất năm 1972 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo và do Francis Ford Coppola đạo diễn. Bộ phim có dàn diễn viên nổi tiếng gồm Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall, Diane Keaton và James Caan. Phim xoay quanh diễn biến của gia đình mafia gốc Ý Corleone trong khoảng 10 năm từ 1945 đến 1955.

Bộ phim được coi là một trong những phim hay nhất của lịch sử điện ảnh, nó luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng phim hay uy tín.

Phim bắt đầu bằng cảnh đám cưới của Connie Corleone, con gái duy nhất của ông trùm Vito Corleone với Carlo Rizzi vào cuối mùa hè năm 1945 ở Long Island, New York. Vì phong tục "không người Sicilia nào được từ chối những đề nghị vào ngày cưới của con gái họ", Vito Corleone, thường được bạn bè và người cộng tác gọi là "Bố già", cùng với người cố vấn Tom Hagen phải ngồi nghe những thỉnh cầu từ bạn bè và đối tác làm ăn. Cùng lúc đó, con trai út của nhà Corleone, Michael, người vừa trở về sau chiến tranh với tư cách một anh hùng, kể cho bạn gái của anh là Kay Adams những giai thoại về cuộc đời tội ác của cha mình và cam đoan với cô rằng anh không giống với gia đình mình.

Bình luận về phim