Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 1: Hiểm Họa Bóng Ma - Star Wars: The Phantom Menace

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 1: Hiểm Họa Bóng Ma Star Wars: The Phantom Menace (1999)

Trạng thái:
HD

Subtitle:
Vietsub

Đạo diễn:
George Lucas,

Diễn viên:
Liam Neeson,Ewan McGregor,Natalie Portman,Jake Lloyd,Ian McDiarmid,Pernilla August,Oliver Ford Davies,Hugh Quarshie,Ahmed Best,Anthony Daniels,Kenny Baker,Frank Oz,Terence Stamp,Brian Blessed,Andrew Secombe,

Sản xuất:
Lucasfilm, 20 Century Fox,

Thể loại:
Hành Động, Viễn Tưởng, Phiêu Lưu

Quốc gia:
Mỹ

Thời lượng:
136 Phút

Năm:
1999

Lượt xem:
7868

Nội dung phim

Episode I khởi đầu với âm mưu của Nghị sĩ Palpatine, một chính trị gia có ảnh hưởng rất lớn trong nội các, đang âm thầm lên kế hoạch hợp nhất quyền lực trong thời điểm đầy rối ren hỗn loạn của nền Cộng hòa, khi mà chính phủ đã suy yếu và sa lầy với thói quan liêu. Một trong những bước quan trọng trong kế hoạch của Palpatine là cuộc tranh chấp giữa tổ chức Liên Minh Thương Mại – Trade Federation khổng lồ và hành tinh nhỏ bé yên bình Naboo. Naboo bị đe dọa bởi sức mạnh của tổ chức giàu có vốn đầy dã tâm và bắt đầu ngó lơ luật pháp của chính quyền thiên hà đầy suy yếu. Nữ hoàng trẻ của dân tộc Naboo, Padmé Amidala phải đối mặt với những quyết định khó khăn. Mong muốn hòa bình song cô sẽ phải hy sinh lý tưởng của mình khi chiến tranh đang ập xuống đầu dân tộc mình.

Hai Hiệp sĩ Jedi, những người bảo vệ hòa bình và công lý của thiên hà, được gửi đến Naboo để thương lượng một giải pháp giữa hai phe. Sư phụ Jedi Qui-Gon Jinn và học trò Obi-Wan Kenobi đã khám phá ra rằng đây không còn là một cuộc chanh trấp chính trị nữa mà phe Liên Minh Thương Mãi đã chuẩn bị để tung một lực lượng hùng mạnh nhằm chiếm lấy Naboo. Hai Hiệp sĩ Jedi phải hoàn thành nhiệm vụ của mình, nếu không số phận của hành tinh sẽ trở nên cực kỳ đen tối. Trong chuyến phiêu lưu, Qui-Gon gặp gỡ một cậu bé nô lệ trên hành tinh sa mạc Tatooine - Anakin Skywalker. Qui-Gon cảm thấy rằng Anakin chính là người có số mệnh mang đến sự cân bằng cho Thần lực và ông đã đưa ra một quyết định định mệnh là sẽ huấn luyện Anakin thành một Hiệp sĩ Jedi.

Bình luận về phim