Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Cuộc Phiêu Lưu Của Hai Lúa: Phần 2 - Hai Lúa Lên Đời: Phần 2

Cuộc Phiêu Lưu Của Hai Lúa: Phần 2 Hai Lúa Lên Đời: Phần 2 (2015)

Trạng thái:
68-End

Subtitle:
Lồng Tiếng

Đạo diễn:
Đang cập nhật,

Diễn viên:
Thanh Nam,Thanh Thủy,Mai Trần,Hữu Nghĩa,Lê Huỳnh,Phi Phụng,Phương Dung,Duy Phước,Mai Phương,

Sản xuất:
Đang cập nhật,

Thể loại:
Hài Hước, Tâm Lý

Quốc gia:
Việt Nam

Thời lượng:
68 Tập

Năm:
2015

Lượt xem:
48561

Nội dung phim

Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phần 2 xoay quanh câu chuyện của Hai Lúa sau khi trở về làng, quyết tâm làm giàu trên mảnh đất chôn rau cắt rốn, bởi ông nhận ra không đâu bằng quê hương. Từ đây, trong xóm Xẻo Lá, hàng loạt các câu chuyện thú vị, hài hước đã xảy ra xoay quanh các nhân vật Hai Lúa, Ba Đời và Tư Ếch.

Một ngày, Khánh Long - vị khách trẻ ở thành phố - đi trên đò bị rơi xuống sông. Sáu Nhú lao xuống cứu khiến Long ấn tượng và dành tình cảm cho Nhú. Thấy người dân đi lại bằng đò nguy hiểm, Hai Lúa vận động bà con cùng xây cầu. Còn Long cùng Sáu Nhú khôi phục nghề gốm Cúc Hoa đã bị thất truyền, tạo công ăn việc làm cho thanh niên. Thương hiệu gốm Cúc Hoa dần phát triển.

Trong phim, những vấn đề như thu gom lá rau lang, khai thác cát lậu, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất khẩu lao động, nuôi rùa tai đỏ, phát triển du lịch sinh thái, bảo tồn và phát triển đờn ca tài tử… được đưa vào tạo nên sự thăng trầm của vùng quê.

Thông qua Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, những giá trị về văn hóa miệt vườn được thể hiện một cách rõ nét, đặc biệt là ẩm thực và đờn ca tài tử. Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng một nông thôn mới với hơi thở hiện đại nhưng không thiếu nét lãng mạn, khung cảnh thơ mộng đồng quê và dấu ấn văn hóa đặc sắc. Phim phản ánh đời sống nông thôn ngày nay với những vấn đề và sự kiện nổi bật, đồng thời nêu lên những tấm gương về nghị lực của người nông dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngoài NSƯT Thanh Nam trong vai Hai Lúa, phim còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Thủy vai Tư Măng (vợ Hai Lúa); Mai Trần vai Ba Đời; Hữu Nghĩa vai Chín Gạo; Lê Huỳnh vai Tư Ếch, Phi Phụng vai Diễm Hồng; Phương Dung vai Tư Lựu (vợ Ba Đời); Duy Phước vai Tám Tàng; Mai Phương vai Sáu Nhú... và nhiều diễn viên khác.

Bình luận về phim