Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Cuốn Sổ Tử Thần: Khai Sáng Thế Giới Mới - Death Note: Light Up The New World

Cuốn Sổ Tử Thần: Khai Sáng Thế Giới Mới Death Note: Light Up The New World (2016)

Nội dung phim

Death Note là loạt phim bom tấn chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của Nhật Bản. Chuyện phim lấy bối cảnh thế giới giả tưởng, nơi các Tử thần (Shinigami) tồn tại và sử dụng Quyển sổ Tử thần (Death Note) để tước đoạt mạng sống con người.

Light Yagami (Tatsuya Fujiwara), một cậu học sinh thông minh, vô tình nhặt được cuốn sổ của Tử thần Ryuk. Cảm thấy luật pháp không thể trừng trị hết bọn tội phạm, cậu lấy biệt danh là Kira, sử dụng quyền năng tình cờ có được để “thực thi công lý”. Song, toàn bộ hành động của Kira không lọt qua mắt thanh tra L (Kenichi Matsuyama) thuộc tổ chức Interpol.

Khép lại Death Note 2: The Last Name (2006), Light không còn nữa, nhưng tư tưởng mà Kira để lại vẫn được tôn sùng. Các sự kiện trong Light Up the New World diễn ra 10 năm sau đó. Lúc này, hứng thú với hành động của Light, Chúa tể Tử thần ra lệnh cho cấp dưới tìm kiếm Kira đời thứ hai, bằng cách thả sáu Quyển sổ Tử thần xuống Trái đất.

Hàng loạt cái chết bí ẩn của bọn tội phạm, khủng bố, buôn vũ khí… cứ thế diễn ra, khiến người ta bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của “Kira mới”. Interpol thêm một lần nữa nhập cuộc, với chỉ huy là thanh tra Ryuzaki (Sosuke Ikematsu) - người được coi là truyền nhân của L.

Phối hợp tác chiến cùng anh còn có đội Đặc nhiệm Quyển sổ Tử thần do Mishima (Masahiro Higashide) chỉ huy. Song, một đoạn phim có sự xuất hiện của chính Light Yagami thuở nào khiến tất cả thêm hoang mang. Liệu bí mật nào đang chờ đợi thanh tra Ryuzaki khám phá?

Bình luận về phim