Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Cưỡng Ép Lúc Nửa Đêm - In The Heat Of The Night

Cưỡng Ép Lúc Nửa Đêm In The Heat Of The Night (1967)

Trạng thái:
HD

Subtitle:
Phụ đề Việt

Đạo diễn:
Norman Jewison,

Diễn viên:
Sidney Poitier,Rod Steiger,Warren Oates,Lee Grant,Larry Gates,James Patterson,William Schallert,Beah Richards,Peter Whitney,Kermit Murdock,Larry D. Mann,Matt Clark,Arthur Malet,Fred Stewart,Quentin Dean,

Sản xuất:
Mirisch Corporation, The,

Thể loại:
Bí Ẩn, Hình Sự, Tâm Lý

Quốc gia:
Mỹ

Thời lượng:
109 Phút

Năm:
1967

Lượt xem:
1575

Nội dung phim

Lớn lên tại một trang trại tại Ontario, Canada, đạo diễn Jewison cho biết, từ năm 1945 ông bắt đầu sang Mỹ vì sự thôi thúc nhưng khi đến miền Nam nước Mỹ ông hoàn toàn thất vọng. “Đây là kinh nghiệm đầu tiên của tôi với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Tôi kinh ngạc khi một người lính da đen sẵn sàng hy sinh tại chiến trường, nhưng lại không được phục vụ một ly cà phê tại nhà hàng Woolworth

Ngài Colbert, một người giàu có đến từ Chicago và đang có ý định xây dựng một nhà máy tại Sparta, Mississippi vừa bị giết chế. Bill Gillespie - một cảnh sát trưởng da trắng đang chịu áp lực rất lớn trong việc truy lùng hung thủ. Virgil Tibbs, một người Mĩ gốc phi đi qua ga tàu và bị bắt giữ với chiếc ví đầy những tiền. Gillespie vốn rất có định kiến với người da màu, và hắn nhanh chóng kết luận Tibbs có liên quan đến cái chết của Colbert. Nhưng hắn cũng xấu hổ khi biết rằng, Tibbs là một thám tử lừng danh, anh chỉ đi thăm mẹ mình và về qua đây mà thôi.

Tibbs sau khi đã dạy cho ngài cảnh sát trưởng về việc không nên kì thị chủng tộc đã không muốn có thêm rắc rối, anh muốn đi càng nhanh càng tốt. Nhưng Gillespie đã xin ý kiến cấp trên của anh và mong muốn Tibbs ở lại giúp phá án. Bà góa phụ của Colbert rất thất vọng về tình trạng điều tra và khá ấn tượng với kĩ năng của Tibbs khi anh gạt một hướng điều tra sai của Gillespie. Bà ta thậm chí còn dọa sẽ dừng xây dựng nhà máy nếu Tibbs không chủ trì cuộc phá án. Tibbs miễn cưỡng vào cuộc.

Vậy là bộ đôi "cọc cạch" này dù không mấy ưa nhau đã phải cùng nhau phá án. Vì nghi ngờ tay chủ đồn điền Eric Endicott - kẻ theo chủ nghĩa cực đoan và cũng là người luôn phải đối việc xây dựng các nhà máy, Tibbs đã gọi hắn đến thẩm vấn. Eric Endicott cự lại và tát vào mặt anh, Tibbs tát lại. Điều đó dẫn đến cơn thịnh nộ của Eric Endicott. Hắn điều hẳn một băng côn đồ đến "chăm sóc" Tibbs. Gillespie giải cứu và muốn anh rời khỏi thị trấn. Nhưng Tibbs từ chối và quyết theo vụ này tới cùng.

Bình luận về phim