Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Giai Điệu Hạnh Phúc - The Sound Of Music

Giai Điệu Hạnh Phúc The Sound Of Music (1965)

Trạng thái:
HD

Subtitle:
Phụ Đề Việt (Vietsub)

Đạo diễn:
Robert Wise,

Diễn viên:
Julie Andrews,Christopher Plummer,Eleanor Parker,Richard Haydn,Peggy Wood,Charmian Carr,Heather Menzies-Urich,Nicholas Hammond,Duane Chase,Angela Cartwright,Debbie Turner,Kym Karath,Anna Lee,Portia Nelson,Ben Wright,

Sản xuất:
Robert Wise Productions, Argyle Enterprises,

Thể loại:
Gia Đình, Tâm Lý, Tiểu Sử

Quốc gia:
Mỹ

Thời lượng:
174 Phút

Năm:
1965

Lượt xem:
11714

Nội dung phim

Xem phim HD online Phim60s.Info

Phim mở đầu bằng cảnh quay các rặng núi phủ tuyết, những cánh rừng xanh, mây bầu trời và những sườn dốc dẫn đến chiếc hồ lạnh giá. Cuối cùng, camera quay cận cảnh một cánh đồng màu xanh nơi nữ tu Maria vừa đi dạo vừa hát bài "The Hills Are Alive With The Sound of Music".

Maria là người của tu viện Salzburg (Áo). Nàng yêu phong cảnh núi Alpine hùng vĩ hơn là nhiệm vụ tu hành. Hiếu động, nàng có cái đầu phóng khoáng, yêu tự do và khát vọng. Mẹ bề trên Abbes tin rằng cá tính của Maria không tương hợp với cuộc sống tu viện nên đã khôn khéo tạo điều kiện cho Maria khám phá đến cùng đích đến của đời mình.

Bà cử Maria làm gia sư cho gia đình Đại úy Von Trapp. Là sĩ quan hải quân Hoàng gia Áo, Von Trapp góa vợ đã nhiều năm và sống với các con: Liest 16 tuổi; Friedrich 14 tuổi; Louisa 13 tuổi; Kurt 11 tuổi; Brigitta 10 tuổi; Marta 7 tuổi và Gretl 5 tuổi.

Von Trapp giáo dục con cái theo phong cách nhà binh. Nhưng trong khi bọn trẻ cư xử tốt trước mặt cha thì khi không có ông, chúng trở thành những kẻ quậy phá không chịu được. Mục đích của chúng là làm nản lòng các gia sư, buộc họ phải ra đi. Maria mau chóng hiểu được ý đồ của bọn trẻ. Bỏ qua cách nuôi dạy con cứng rắn của đại úy, Maria đối xử với bọn trẻ bằng tình thương và sự tử tế. Nàng may quần áo cho chúng bằng vải màn, đưa chúng đi picnic tại vùng nông thôn Alpine và dạy chúng hát. Đáp lại bọn trẻ cho nàng thấy là chúng rất hạnh phúc.

Maria và bọn trẻ cùng diễn một vở kịch búp bê giúp vui cho gia chủ và quan khách. Vốn tính tình nghiêm nghị, đại úy cũng phải mủi lòng trước tấm lòng rộng mở của cô gia sư xinh đẹp. Nhiều đêm sau đó, bọn trẻ hát tại buổi dạ tiệc do cha chúng tổ chức để giới thiệu với bạn bè người yêu của mình: nữ bá tước Schraeder. Cuối buổi dạ tiệc, đại úy Von Trapp và Maria biểu diễn một điệu múa dân ca Áo có tên The Laendler. Khi hai người nhìn vào mắt nhau, họ biết là họ đã phải lòng nhau. Đêm hôm đó, ngụy trang bằng sự giúp đỡ Maria, nữ bá tước khuyên nàng nên rời khỏi ngôi nhà của Trapp. Bối rối trước cảm xúc mới mẻ, Maria trở lại tu viện.

Nhưng đến đây, xảy ra một trở ngại khác. Dù đã cố gắng hết sức lấy lòng bọn trẻ nhưng nữ bá tước không thể xua đuổi hình bóng Maria ra khỏi đầu óc chúng. Bọn trẻ rất đau buồn khi nghe đại úy sắp cưới nữ bá tước. Ngay lúc đó, Maria thú nhận với Mẹ bề trên Abbes là nàng đã yêu Von Trapp. Thay vì quở trách, mẹ bề trên khuyến khích nàng hãy đấu tranh hết mình để chiến thắng cho một tình yêu đích thực. Maria trở lại ngôi nhà đại úy Von Trapp chỉ để đau khổ khi biết đám cưới sắp tiến hành. May mắn, cuối cùng nữ bá tước đã hiểu ra là bà không thể làm ngơ trước tình cảm chân thành mà người chồng sắp cưới dành cho Maria và bà chấp nhận là kẻ thua cuộc. Được tự do, Maria và Von Trapp chuẩn bị cho đám cưới.

Trong khi Maria và chồng đang hưởng tuần trăng mật thì phát xít Đức chiếm đóng Áo. Max Detweiler, người được bọn trẻ gọi là chú, sắp xếp cho bọn trẻ tham dự Festival Salzburg. Trở về nhà, đại úy nhận được lệnh gia nhập quân đội Đức. Ông tìm cách trốn thoát thật nhanh cùng với gia đình nhưng khi thoát khỏi ngôi nhà, họ bị quân Đức phát hiện. Giả vờ là trên đường đến Festival Salzburg, họ đến nhà hát và hát dưới sự canh chừng của lính Đức. Tới bài hát cuối cùng So Long, Farewell, họ lại đào thoát lần nữa và cũng bị quân Đức phát hiện kế hoạch. Nhưng bằng tài trí của mình, cả gia đình Von Trapp trốn được vào tu viện và nhờ sự giúp sức của các nữ tu, họ đã tìm được sự tự do. Cảnh cuối cùng, gia đình đi lên núi lúc bình minh đang ló dạng, biểu tượng cho cuộc sống mới trong sóng nhạc tràn đầy…

Bình luận về phim