Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Hoa Đô Đại Chiến - The Twins Effect

Hoa Đô Đại Chiến The Twins Effect (2003)

Trạng thái:
HD

Subtitle:
Vietsub & Thuyết Minh

Đạo diễn:
Dante Lam,Chân Tử Đan,Chung Tử Đơn,

Diễn viên:
Thành Long,Jackie Chan,Chung Tử Đơn,Chân Tử Đan,Trần Quán Hy,Trịnh Y Kiện,Thái Trác Nghiên,Chung Hân Đồng,Huỳnh Thu Sinh,Anthony Wong,Mickey Hardt,Josie Ho,Maggie Lau,Mandy Chiang,Chapman To,

Sản xuất:
EMG,

Thể loại:
Võ Thuật, Hài Hước, Phiêu Lưu

Quốc gia:
Trung Quốc

Thời lượng:
107 Phút

Năm:
2003

Lượt xem:
6095

Nội dung phim

Bộ phim The Twins Effect (tựa VN là Thiên cơ biến) chính là quả bom nổ tại giải thưởng điện ảnh Hong Kong 2004 khi đoạt 6 trên tổng số 7 đề cử giải. Vì sao một bộ phim giải trí lại được thừa nhận về chuyên môn đến như vậy?
The Twins Effect chỉ “để sót” một giải duy nhất là Ho Chiu-Yi rớt giải nữ diễn viên phụ xuất sắc, còn lại họ đã vơ vét một lèo: giải biên tập (Chan Kei-Hop), chỉ đạo nghệ thuật (Lui Chor-Hung), thiết kế trang phục và hoá trang (Hai Chung-Man), chỉ đạo võ thuật (Donnie Yen Ji-Dan), hiệu quả âm thanh (Tsang Kin-Cheung), hiệu quả hình ảnh (Eddy Wong, Yee Kwok-Leung). Trước giải thưởng điện ảnh Hong Kong 2004, The Twins Effect đã đoạt hai giải Golden Horse Awards lần thứ 40 (hiệu quả hình ảnh và chỉ đạo võ thuật).

The Twins Effect (đã có bản DVD đẹp tại VN) do là tác phẩm của đạo diễn Lam Chiu-Yin thực hiện cho tập đoàn giải trí EMG. Hãng này muốn lăng xê “ách chủ bài” ca nhạc mà họ quản lý là đôi song ca trẻ Twins đang rất được hâm mộ nên dĩ nhiên cài Twins (Thái Trác Nghiên và Chung Hân Đồng) là hai nhân vật nữ chính trong bộ phim này.

Điểm tô xung quanh họ là một dàn diễn viên quá nặng ký: ngôi sao phim hành động - hài Thành Long (có cổ phần trong EMG), Trịnh Y Kiện, Mạc Văn Uý (phim So-close), Huỳnh Thu Sanh (phim Vô gian đạo)… và nam diễn viên trẻ đang lên Trần Quán Hy (đóng phim Vô gian đạo, Giang hồ). Với dàn diễn viên hùng hậu và tên tuổi nào cũng có sức hút như vậy, Thiên cơ biến ăn khách là điều dễ hiểu.

Phim dàn dựng theo phong cách kiếm hiệp, tình cảm lãng mạn, đối đầu chính - tà lẫn "gốc tà hoàn thiện" nên khá hấp dẫn. Phim nói về những người đi diệt ma cà rồng vẫn còn trong thế giới hiện đại chuyên đi giết hại và hút máu người. Helen và Gypsy (Twins đóng) là hai cô gái trẻ cùng với anh trai của Helen là Ekin (Trịnh Y Kiện) có khả năng tiêu diệt ma cà rồng. Éo le ở chổ Helen lại nẩy sinh tình yêu với Kazaf (Trần Quán Hy) là hoàng tử dòng dõi ma cà rồng. Nhưng Kazaf là ma cà rồng “tốt” vốn đang chạy trốn khỏi sự truy diệt của thế lực ma cà rồng “ác” muốn thống trị quyền lực đen.

Mặc dù có rất nhiều tình tiết nghẹt thở nhưng đoạn kết cái thiện chiến thắng cái ác là điều dễ tiên đoán. Điều đáng nói là một kịch bản pha trộn thần thoại giả tưởng cổ xưa - hiện đại như vậy đã tạo nên mảnh đất màu mỡ cho các chuyên viên hoá trang, phục trang, chỉ đạo võ thuật, thiết kế kỹ xảo thể hiện tài nghệ của mình bên cạnh tài nghệ của các diễn viên (đặc biệt là dàn thế hệ diễn viên trẻ Hong Kong mới nổi gần đây). Và tất cả đã thành công để mang về chùm giải thưởng Kim tượng năm nay.

Thiên cơ biến tiêu biểu cho cách làm phim giải trí có sự đầu tư cao về mọi mặt của nền điện ảnh Hong Kong hiện đại.

Bình luận về phim