Phim Mới Hành Động Phim Hài Phim Kinh Dị
Phim Tìm Lại Một Nửa - Last One Standing

Tìm Lại Một Nửa Last One Standing (2008)

Trạng thái:
Trailer

Subtitle:
Lồng Tiếng Việt (FFVN)

Đạo diễn:
Vương Tâm Ủy,

Diễn viên:
Trịnh Gia Dĩnh,Quách Tấn An,Mông Gia Tuệ,Trần Mỹ Thi,Diêu Tử Linh,Lê Tuyên,Lữ San,Thái Tử Kiện,Tần Hoàng,Thương Thiên Nga,Mạch Trường Thanh,Hà Ỷ Vân,La Lạc Lâm,Viên Thể Vân,Lý Vũ Dương,

Sản xuất:
TVB,

Thể loại:
Hình Sự, Tâm Lý

Quốc gia:
Hồng Kong

Thời lượng:
21 Tập

Năm:
2008

Lượt xem:
13636

Nội dung phim

Năm 1997, Trương Thừa Hy đánh cha dượng là Tăng Thụ Lương vì sàm sỡ em gái mình là Trương Tụng Tư, sơ ý đánh chết Thụ Lương. Sau đó Thừa Hy hoảng sợ chạy về nhà, căn nhà hiện trường bị nổ gas cháy. Hôm sau cảnh sát bắt Thừa Hy và tố cáo tội giết người vì có nhân chứng thấy Thừa Hy giết người, đó là anh họ Đường Lập Ngôn. Thừa Hy bị 13 năm tù nhưng ở 10 năm thì được ra tù, muốn trả thù Lập Ngôn đã hại mình. Lập Ngôn cùng em gái Mandy làm trong công ty công chứng. Thừa Hy ra tù thì ở nhà Tụng Tư nhưng chồng cô là Kiện Nghiệp không thích, muốn đuổi đi. Thừa Hy ra tù thì gặp lại mẹ mình đòi tiền, sau đó lấy tiền đi mua dao. Tối đến, nhà Lập Ngôn bị phóng hỏa, chó bị giết, mọi người không sao. Sau đó thì có người đến phá công ty Lập Ngôn. Nhà Lập Ngôn phải chuyển nhà nhưng Thừa Hy vẫn tìm ra. Thừa Hy bị người của Lập Ngôn vây đánh nhưng không bị gì. Lập Ngôn phải thuê vệ sĩ cho nhà mình, nhưng sau đó bất cẩn để Thừa Hy bắt được mình.

Thừa Hy đưa Lập Ngôn đến vách núi, bắt Lập Ngôn nói sự thật, sau đó 2 người xô xát và cùng rớt xuống biển. Lập Ngôn được cứu, còn Thừa Hy thì không thấy đâu. Mẹ Thừa Hy nhớ lại chuyện ngày xưa, Thừa Hy là đứa trẻ ngoan nhưng đổi tính từ khi có cha dượng, sau khi tốt nghiệp thì bỏ nhà đi. Cuối cùng tìm được thủ phạm phóng hỏa phá công ty Lập Ngôn là người khác. Người ta phát hiện Thừa Hy chưa chết, Thừa Hy lúc đó định lái xe tông Lập Ngôn.

Lập Ngôn gặp Thừa Hy nói chuyện, nói rằng Thừa Hy có thể bị oan, Kiện Nghiệp có thể là hung thủ. Thừa Hy hỏi Tụng Tư lúc xảy ra án mạng thì Kiện Nghiệp ở đâu, Tụng Tư nói dối nhưng biết rằng lúc đó Kiện Nghiệp đi cả đêm không về, nên nghĩ anh là hung thủ. Thừa Hy muốn thanh toán Kiện Nghiệp nhưng Tụng Tư van xin nên cuối cùng Thừa Hy không làm nữa. Thừa Hy sống ngoài đường, Lập Ngôn kêu về ở với mẹ. Lập Ngôn thực ra là con nuôi nhà họ Đường, thấy Lập Ngôn thông minh nên ông bà Đường nhận về nuôi, nhưng bà nội thì ghét Lập Ngôn.

Carmen ngày xưa làm tình nguyện trong trại giam nên Thừa Hy có gặp qua, bây giờ gặp lại và thích Carmen. Thừa Hy phát hiện trong đêm án mạng thì Kiện Nghiệp đang cứu 1 cô gái khỏi hỏa hoạn nên Kiện Nghiệp vô can. Thừa Hy và Kiện Nghiệp nói chuyện với nhau và muốn hợp tác dụ Lập Ngôn mắc bẫy. Thừa Hy định nói thích Carmen nhưng biết rằng Carmen là bạn gái Lập Ngôn. Thừa Hy điều tra được Thụ Lương trước khi chết thì bán đi tiệm nước nhưng sau đó đột nhiên phát tài, 1 tuần sau thì bị giết.

Lập Ngôn và Carmen rất yêu thương nhau, còn giới thiệu việc làm cho Thừa Hy. Thừa Hy phát hiện ngày xưa Lập Ngôn làm trong công ty giám định, có 1 vụ án hỏa hoạn là Trần Cự Vinh, sau khi bị hỏa hoạn thì được bồi thường nhiều tiền, nên Thừa Hy tìm tung tích người này. Thừa Hy hay đi với Carmen và đối xử tốt với cô, ai nhìn cũng biết.

Carmen nhận lời cầu hôn của Lập Ngôn. Thừa Hy tìm được ông Trần, kể lại chuyện hồi đó. Ông Trần cần tiền bảo hiểm nên tự đốt công ty rồi thông qua Thụ Lương đút lót tiền cho Lập Ngôn làm giả báo cáo để nhận tiền bảo hiểm, Lập Ngôn và Thụ Lương ăn chia không đều, Thụ Lương còn có băng video ghi cảnh Lập Ngôn nhận hối lộ, nên Lập Ngôn chờ lúc Thừa Hy đánh Thụ Lương xong thì vào giết Thụ Lương rồi phóng hỏa đốt cả nhà. Bây giờ ông Trần đồng ý đưa chứng cứ với điều kiện là cho tiền làm phẫu thuật. Thừa Hy đưa ông Trần đến HK, Lập Ngôn tình cờ nhìn thấy và theo dõi Thừa Hy.

Bình luận về phim